NEWS & EVENT


สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เมย์นำผลิตภัณฑ์ที่ทาง ARTY PROFESSIONAL ได้ส่งมาให้ลอง มารีวิวให้สาวๆได้ชมกันนะคะ มี 2 ตัวด้วยกัน คือ

ARTY SPARKLING PRIMER และ ARTY NATURAL MATTE FINISH FOUNDATION SPF35
เมย์ได้ลองใช้เองอยู่หลายครั้ง เพื่อสัมผัสความรู้สึกและผลลัพธ์ในการใช้อย่างละเอียด ก่อนที่จะนำมาเขียนให้สาวๆได้อ่านกันค่ะ

มาดูที่ตัวแรกกันก่อนค่ะ
"ARTY SPARKLING PRIMER"
[ ราคา 1,400 บาท ]
เป็นไพร์เมอร์ที่มีส่วนผสมของวิตามิน E และ C ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เปล่งประกาย 
มีความชุ่มชื้น เหมือนผิวสุขภาพดีจากภายในทันทีที่ใช้
Packaging เป็นขวดพลาสติกใส หัวปั๊ม แข็งแรงดี น้ำหนักเบา ดีไซน์สวย ขนาดพอดีมือ

 

ภายในขวดปั๊มเป็นเม็ดบีดสีชมพูประกายมุกค่ะ เนื้อนิ่มลื่นคล้ายๆมูส แนะนำให้ใช้นิ้วเกลี่ยๆที่หลังมือก่อน เพื่อให้เนื้อไพร์เมอร์
แตกตัวเนียนละเอียดก่อนที่จะทาบนหน้า(ถ้าปั๊มออกมาและไปเกลี่ยบนหน้าเลย ถ้าเกลี่ยไม่ดี เม็ดบีดจะไม่แตกละเอียด ทำให้เป็นคราบได้)
ในการใช้แต่ละครั้ง เมย์จะใช้แค่ประมาณ 2-3 เม็ดถั่วเขียวเท่านั้น (ปริมาณเท่าในรูปนี่อาจจะยังเยอะไปด้วยซ้ำนะคะ)
ทาแค่บริเวณ T zone และโหนกแก้ม จะช่วยกระจายแสง และดูผิวผ่อง ดูกระจ่างใสขึ้นจริงๆ และที่ชอบคือ ช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้นด้วย

**ห้ามใช้เยอะเด็ดขาด ไม่งั้นลงรองพื้นจะเป็นคราบ ลอกเป็นขุยเลยนะคะ**

 

ส่วนตัวเมย์ค่อนข้างชอบ ถ้าคนที่ผิวไม่ได้มีปัญหา สามารถใช้ ARTY SPARKLING PRIMER ลงเดี่ยวๆ หลังจากบำรุง
และกันแดดในชีวิตประจำวัน และตามด้วยแป้งฝุ่นได้เลย จะทำให้หน้าดูผ่องใส วาวๆ ค่ะ ดูจาก BEFORE - AFTER จะเห็นชัดเลยว่า ทาแล้วผิวดูผ่องใสขึ้น เมย์หยิบมาใช้ก่อนลงรองพื้นทุกครั้ง เพราะช่วยให้ลงรองพื้นได้ลื่น เรียบ เนียนขึ้น

สรุป
- ถือว่าคุ้ม เพราะใช้ได้นานมากๆๆๆๆ ลองคิดดูว่า 1 ครั้ง ใช้แค่ 1 เม็ดบีด
- เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่ลงรองพื้นไม่เก่ง เกลี่ยไม่เนียน ไพร์เมอร์ช่วยคุณได้
- หน้าหมองคล้ำ ตัวนี้ช่วยให้หน้าดูสดชื่น สดใสขึ้น
- ส่วนตัวปลื้มค่ะ ยังหาข้อเสียไม่ได้เลยยย ^^

มาดูตัวต่อมากันค่ะ

 

"ARTY NATURAL MATTE FINISH FOUNDATION SPF35"
[ ราคา 1,150 บาท ]

รองพื้นเนื้อแมท ที่ทางแบรนด์บอกว่า ช่วยปกปิดได้ดีเยี่ยม เนื้อเบาสบายผิว  มี SPF 35 เหมาะกับวันที่ต้องออกแดด อากาศร้อน ไม่ไหลเยิ้ม เหนอะหนะ
แถมยังติดทน ไม่เป็นคราบตลอดวัน...

Packaging เป็นขวดพลาสติก หัวปั๊ม แข็งแรงดี น้ำหนักเบา ดีไซน์สวย ขนาดพอดีมือ

 

ทางแบรนด์ส่งมาให้ 2 สี คือ C1 และ C2 ค่ะ จากที่ได้ลองใช้มาสักระยะ เป็นที่พอใจเลยค่ะ เนื้อรองพื้นค่อนข้างเบา  ไม่หนักหน้าเท่ากับรองพื้นเนื้อแมทตัวอื่นๆ เนื้อนิ่ม ลื่น เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ การปกปิดเมย์คิดว่าอยู่ในระดับกลาง สามารถลงหลายชั้นเพื่อปกปิดมากขึ้นได้ค่ะ

ลองเทียบสีให้ดู ระหว่าง C1 และ C2 นะคะ ทั้งสองสีเป็นอันเดอร์โทนเหลือง เหมาะกับสาวเอเชียอย่างเราๆค่ะ ลองบนหลังมือให้ดูแล้ว อาจจะยังไม่เห็นภาพ เลยลองบนหน้าตัวเองให้ดูด้วยซะเลย

สภาพผิวของเมย์ตอนนี้นะคะ  ผิวแห้ง มีสิวอักเสบ เพราะอยู่ในช่วงนั้นของเดือน TT  และมีร่องรอยสิว ทั้งดำ และแดง หน้าแดงเป็นหย่อมๆ และลอกเป็นขุย เพราะทายาสิวอยู่ เรียกได้ว่าอาการหนักค่ะ 555

โดยส่วนตัวแล้วเมย์ไม่ชอบรองพื้นเนื้อแมทค่ะ เพราะมันยิ่งทำให้ผิวดูแห้ง  และทำให้เมคอัพดูหนา ทั้งๆที่ไม่ลงเยอะเลย แต่ ARTY NATURAL MATTE FINISH FOUNDATION SPF35 เป็นรองพื้นเนื้อแมท ที่ใช้แล้วให้ลุคแมทที่ดูเหมือน เป็นคนผิวไม่มัน ไม่ดูหนา สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน จนวันที่ต้องการความเนี้ยบเป๊ะ เพราะรองพื้นนี้ให้ผิวที่ดูเนียนเรียบ ไม่หมอง ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบระหว่างวันจริงๆ (เมย์เคยลองนานสุดประมาณ 8 ชม หน้ายังแมทอยู่ แต่ดูผิวเนียนเรียบขึ้น เหมือนรองพื้นค่อยๆกลืนไปกับผิวเราเรื่อยๆ) สาวๆที่มีผิวมัน เมย์ว่าน่าจะให้ลุคแมท ที่กำลังสวย ไม่แมทแบบแห้งผาก เพราะพอน้ำมันจากหน้าออกมาผสม จะทำให้ผิวเนียนเรียบขึ้นแต่ไม่เยิ้ม หรือเป็นคราบนะคะ

 

ยังไงสาวผิวมันก็ควรลองด้วยตัวเองก่อนเนอะ เพราะอย่างที่บอก เมย์ผิวแห้งอยู่แล้ว หน้าเลยแมททั้งวันค่ะ ส่วนในเรื่องการปกปิด ทำได้ดีเลยนะเมย์ว่า 50% เห็นจะได้ โดยส่วนตัวเมย์ไม่ได้ต้องการรองพื้นที่ปกปิดทีเดียวอยู่ทั้งหน้า เพราะมันคงทำให้หน้าดูหนามากทีเดียว มาใช้คอนซีลเลอร์ปิดเป็นจุดๆเอาดีกว่าค่ะ

สรุป
- เนื้อลื่น บางเบา เกลี่ยง่าย
- ปกปิดปานกลาง 
- ติดทน ไม่เยิ้ม ไม่คราบ ไม่หมองระหว่างวัน
- ใช้ชีวิตประจำวันได้

*** อาจจะดูเหมือนว่าไม่มีข้อเสีย แต่ไม่ได้แปลว่าทุกคนใช้แล้วจะชอบเหมือนเมย์นะคะ ควรไปลองด้วยตัวเองก่อน เมย์เขียนรีวิวตามความรู้สึกจากการใช้เองทั้งหมด***

ขอบคุณ ARTY PROFESSIONAL ที่ส่งผิตภัณฑ์ดีๆมาให้ได้ลองค่ะ